เกี่ยวกับเรา
  • Main page
  • เกี่ยวกับเรา

mark-abbott-thai-top-fitnessThai Top Fitness เป็น website / Facebook page / YouTube channel ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับฟิตเนสทั่วไป ตั้งแต่การออกกำลังกายถึงโภชนาการและการเลือกอาหารเสริม

ผู้ก่อตั้ง Thai Top Fitness คือคุณ Mark Abbott (มาร์ค แอ็บบอท)

คุณมาร์คเป็นคนอังกฤษที่เกิดที่ประเทศแอฟริกาใต้แต่กลับไปโตที่ประเทศอังกฤษ ตอนเด็กคุณมาร์คเล่นกีฬาหลายๆ ประเภท เช่น Tae Kwon Do (ถือสายดำ) skiing, rugby, Brazilian juijitsu, Jeet Kune Do, ขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก  และตอนมัธยมเขาไปคัดเลือกทีมชาติอังกฤษเพื่อเป็นนักวิ่ง 100เมตร

หลังจากเรียนจบแล้วเขาสมัครเป็น Royal Marine Commando

แต่เขาได้รับบาดเจ็บตอนเป็นทหารก็เลยต้องออกมา

พอรักษาจนหายเขาฝึก MMA ต่อที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเวลา 6 เดือน หลังจากนั้นเขาตัดสินใจที่จะกลับประเทศอังกฤษเพื่อหางานทำ ขากลับเขาแวะมาที่ประเทศไทย เขาหลงรักประเทศไทย และ คนไทย ก็เลยตัดสินใจที่จะเรียนที่มหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ

เมื่อปี 2555 คุณมาร์คเริ่มถ่ายวิดีโอลง YouTube สอนการเล่นฟิตเนสทั่วไป และ เปิดเพจ Thai Top Fitness ใน Facebook

เขาเห็นว่าการศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่ออนาคต เพราะฉะนั้นทุกท่านที่เข้ามาที่เพจ Thai Top Fitness สามารถชมบทความและวิดีโอฟรี

ณ ตอนนี้คุณมาร์คทำงาน True Visions ในตำแหน่ง ผู้ช่วยงานท่านประธาน

ในเวลาว่างเขาเขียนบทความให้กับ Muscle & Fitness Thailand และ Thai Top Fitness นอกจากนี้แล้วเขาก็ยังถ่ายวิดีโอสอนการเล่นฟิตเนสให้กับผู้ติดตาม Thai Top Fitness อีกด้วย

คุณมาร์คออกรายการทีวีค่อนข้างบ่อย และ เป็นพีธีกรในรายการและงานกีฬาต่างๆ เช่น
The Fitwhey Classic (รายการแข่งเพาะกายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย)
The Full Metal Dojo (รายการแข่ง MMA ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย)
และงานวิ่งต่างๆ

งานอดิเรกของคุณมาร์คคือ โดดร่ม ขี่มอเตอรไซค์ และ extreme sports ต่างๆ ซึ่งเขาบอกว่า “ถ้าต้องการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ก็ต้องเริ่มจากการสร้างร่างกายที่แข็งแรง”

คุณมาร์คเขื่อว่าทุกคนประสบความสำเร็จได้ เพียงแต่ว่าต้องตั้งใจ และ รู้จักการจัดการเวลา